ผ่อนรถระยะสั้น VS ผ่อนรถระยะยาว เลือกอย่างไหนถึงตอบโจทย์

1387 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ผ่อนรถระยะสั้น VS ผ่อนรถระยะยาว เลือกอย่างไหนถึงตอบโจทย์

มักจะเป็นคำถามยอดฮิตของใครหลายๆ คน ที่กำลังตัดสินใจซื้อรถใหม่  กับการเลือกระยะเวลาของการผ่อนชำระค่ารถว่าจะผ่อนแบบระยะสั้นเพื่อให้ได้ดอกเบี้ยถูก หรือจะผ่อนระยะยาวที่จ่ายเพื่อให้เพียงพอต่อรายจ่ายที่มี ซึ่งวันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจให้กับคุณกันครับ

เนื่องจากระยะเวลาของการผ่อนที่ไม่เท่ากัน จึงทำให้อัตราดอกเบี้ยต่างกัน หากคุณต้องการผ่อนระยะยาวอัตราดอกเบี้ยก็จะสูงกว่าการผ่อนระยะสั้น เนื่องจากธนาคารมีระยะเวลาในการรับความเสี่ยงจากการกู้นานกว่า แต่ถ้าคุณเลือกที่จะผ่อนระยะสั้น ธนาคารจะมีระยะเวลารับความเสี่ยงที่สั้นกว่า จึงทำให้ดอกเบี้ยถูกกว่าการผ่อนระยะยาว แต่ค่างวดในแต่ละรอบนั้นก็จะสูงตามด้วยเช่นกัน หรือผู้กู้ที่วางเงินดาวน์สูงและผ่อนระยะสั้นจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ แต่ก็ต้องแลกกับการจ่ายเงินค่างวดที่สูงเช่นกัน เพราะเป็นการผ่อนในระยะสั้นเพื่อให้ชำระเงินกู้หมดตามระยะเวลาของสัญญา ในกรณีที่เงินต้นเท่ากันและจำนวนปีที่ผ่อนเท่ากัน ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าก็จะมีค่างวดที่ต่ำกว่า

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้